Chuyên mục
Ăn-Quẩy-Đi

Cảnh tượng bò vật vã lên Fansipan mà rất nhiều người từng gặp phải, bù lại là những kỷ niệm nhớ đời khi đi du lịch Sapa

Dù việc leo lên Fansipan rất mệt nhưng lại là những kỷ niệm đáng nhớ của rất nhiều người.

Đến Sapa du lịch, gần như bất cứ ai cũng muốn một lần leo lên đỉnh Fansipan – nơi được mệnh danh là nóc nhà Đông Dương với độ cao lên tới 3143m. Nhiều năm về trước, hành trình leo Fansipan còn rất gian khổ và tốn thời gian, tuy nhiên kể từ khi có cáp treo thì hành trình đi lên đỉnh của dãy Hoàng Liên Sơn đã trở nên dễ dàng hơn rất nhiều so với trước.

Cảnh tượng bò vật vã lên Fansipan mà rất nhiều người từng gặp phải, bù lại là những kỷ niệm nhớ đời khi đi du lịch Sapa - Ảnh 1.

Ấy thế nhưng, dù đã dễ hơn gấp bội, nhưng con đường đến với đỉnh Fansipan vẫn là thử thách với rất nhiều người bởi sau khi đi cáp treo, chúng ta sẽ phải leo qua hàng trăm bậc thang nữa thì mới có thể đến đích. Cũng nhờ thế mà hành trình chinh phục đỉnh núi cao nhất Đông Dương có thêm những kỷ niệm vô cùng thú vị.

Mới đây, một cô gái đã đăng tải video về một "kỷ niệm đau khổ" nhưng cũng rất đáng nhớ trong quá trình lên Fansipan của mình và mọi người trong đoàn. Thử thách chính là những bậc thang từ ga cáp treo lên tới đỉnh núi. Ai từng đi qua đây hẳn sẽ hiểu thấu được sự mệt mỏi khi leo rất nhiều bậc thang lên cao, nơi mà không khí đã bắt đầu loãng ra, việc thở thôi cũng đã khó khăn rồi! Thế nên những cảnh tượng phải… bò qua từng bậc thang thế này đã là chuyện rất bình thường.

Cảnh tượng bò vật vã lên Fansipan mà rất nhiều người từng gặp phải, bù lại là những kỷ niệm nhớ đời khi đi du lịch Sapa (Nguồn: Trang Pham – SAPA Tất Tần Tật).

Theo như hành trình lên đỉnh Fansipan bằng cáp treo, sau khi đi cáp treo, chúng ta có thể lựa chọn đi tàu hoả leo núi hoặc leo bộ khoảng 600 bậc thang nữa. Rất nhiều người đã lựa chọn cách đi 600 bậc để ngắm cảnh và trải nghiệm dù leo số bậc thang này cũng khá mệt.

Tuy nhiên, đây có lẽ sẽ là kỷ niệm đáng nhớ với bất cứ ai. Và điều tuyệt vời hơn chính là khi lên đến đích, được đứng ở độ cao 3143m và nhìn ngắm quang cảnh hùng vĩ xung quanh thì mọi mệt mỏi đều sẽ tan biến hết.

Và tất nhiên, check in sống ảo trên đỉnh Fansipan cũng là điều không thể thiếu được rồi! 

Cảnh tượng bò vật vã lên Fansipan mà rất nhiều người từng gặp phải, bù lại là những kỷ niệm nhớ đời khi đi du lịch Sapa - Ảnh 3.
Cảnh tượng bò vật vã lên Fansipan mà rất nhiều người từng gặp phải, bù lại là những kỷ niệm nhớ đời khi đi du lịch Sapa - Ảnh 4.