Chuyên mục
Chuyện công sở

Kỳ lạ tài xế “đánh hơi” hành khách rồi mới cho lên xe, lý do thật sự vẫn khó lòng cảm thông

Tài xế xe buýt này đã nhanh chóng bị phạt vì “đánh hơi” người lao động nhập cư để ngửi mùi nước hoa trước khi cho phép họ lên xe.

Một công ty xe bus ở Đài Trung (Đài Loan) đã bị phạt sau khi đoạn video ghi lại cảnh tài xế của họ từ chối lao động nhập cư vì có mùi nước hoa được chia sẻ lên mạng.

Cụ thể, vào hôm thứ Sáu vừa qua (ngày 3/7), một video xuất hiện trên YouTube cảnh báo người lao động nhập cư hãy cẩn thận với tài xế xe buýt số 97, ở Đài Trung. Người đăng tải cho biết, lái xe sẽ bước xuống và ngửi hành khách để kiểm tra. Những ai vượt qua tiêu chí mùi hương của anh ta thì mới được phép lên xe.

Tài xế xe buýt ở Đài Loan bị phạt vì "đánh hơi" và từ chối khách nếu có mùi nước hoa, lý do chia sẻ ra vẫn khó cảm thông - Ảnh 1.

Tài xế từ chối hành khách nếu họ ngửi thấy mùi nước hoa. (Ảnh cắt từ clip của Đài truyền hình Jaye TV)

Trong video có tiêu đề “Cẩn thận với xe buýt Dajia # 97”, có 3 công nhân đang đứng tại trạm xe buýt Giao lộ số 9 Youshi-You – Khu công nghiệp Yu Shi. Khi xe buýt dừng lại và tài xế Triệu bước ra. Anh ta tháo khẩu trang xuống, rồi tiến hành ngửi từng hành khách một để xác định xem họ có đang xịt nước hoa nồng nặc hay không.

Hành khách thứ nhất và thứ ba vượt qua bài kiểm tra “đánh hơi”, nhưng người đàn ông thứ hai bị từ chối. Anh ta cố giải thích rằng mình không làm gì cả, nhưng tài xế trả lời: “Bạn đã xịt quá nhiều nước hoa. Xuống đi! Khốn kiếp!”

Cuối cùng, chẳng còn sự lựa chọn nào khác, người công nhân tội nghiệp này phải đi bộ đến điểm đích.

Tài xế xe bus phân biệt đối xử với hành khách.

Tiếp theo, đoạn video này còn đưa ra cảnh báo cho những người lao động nếu phải di chuyển trên chuyến xe này, đừng đến quá gần tài xế. Bởi anh ta có thể ngửi thấy mùi của bạn và yêu cầu bạn xuống xe.

Hoàng Dục Diệu, người quản lý của hãng xe Bus Đông Nam, đã trả lời phỏng vấn CNA rằng, công ty đã nhận được khiếu nại từ người lao động nhập cư thông qua một bên trung gian. Họ đã tiến hành một cuộc điều tra. Người lái xe đã thừa nhận bị dị ứng với nước hoa. Mùi hương này khiến anh ta bị nổi mề đay ở cổ, ngực và lưng.

Tuy nhiên, quản lý Hoàng nói thêm rằng, việc từ chối hành khách và mắng chửi họ là trái với quy định của công ty. Tài xế Triệu đã có hành động không đúng mực.

Hoàng Dục Diệu nói thêm, lái xe Triệu đã làm nhiệm vụ được 2 tháng. Đáng lẽ, anh ta bị dị ứng thì nên báo cáo với công ty. Hiện, tài xế này vẫn đang lái tuyến cũ và đã được yêu cầu đeo khẩu trang, mở cửa sổ bên cạnh ghế lái. Nếu tình trạng dị ứng tiếp diễn, anh ta sẽ được yêu cầu điều chỉnh lộ trình của mình, quản lý Hoàng cho biết.

Trần Văn Chính, Phó Giám đốc Phòng Giao thông công cộng và Giao thông nhanh của thành phố, thông tin: Công ty xe bus đã bị phạt 5.000 Đài tệ (khoảng 4 triệu đồng) vì tài xế xe buýt từ chối hành khách, đó là vi phạm hợp đồng giữa công ty và thành phố.

Ông Trần nói thêm, các cảnh quay từ camera giám sát phía trước và phía sau trên xe buýt cũng sẽ được xem xét để điều tra. Nếu có bất kỳ vi phạm nào khác được thực hiện thì sẽ áp dụng hình phạt bổ sung.

Theo T.N