Chuyên mục
Học đường

Bé gái 9 tuổi đề nghị lắp đặt băng ghế tình bạn trong trường cho những ai cô đơn

Đề nghị của cô bé này ngay lập tức gây được sự chú ý với nhiều người.

Tình bạn là một trong những mối quan hệ tình cảm quan trọng nhất trong cuộc sống của mọi người. Biết được điều đó, Haizea, một cô gái Tây Ban Nha, đã viết một lá thư cho hiệu trưởng của mình, yêu cầu nhà trường lắp đặt một băng ghế tình bạn, trong trường hợp có một số đứa trẻ cảm thấy cô đơn. Điều này sẽ giúp người khác dễ dàng chú ý và chơi với chúng nhiều hơn.

Bé gái 9 tuổi đề nghị lắp đặt băng ghế tình bạn trong trường cho những ai cô đơn - Ảnh 1.

Sự ra đời của một ý tưởng tuyệt vời và mang tính cách mạng (nguồn : @petrograd99)

Nghiên cứu về sự quấy rối, Haizea đã đọc một bài báo về một sáng kiến ​​thú vị bắt đầu ở Hoa Kỳ khi Acacia Woodley đề xuất vào năm 2013, để cài đặt một băng ghế tình bạn trong trường của cô. Cô gái này được sinh ra với một tay bị mất và tay kia bị biến dạng, cả đời cô nhận thấy mọi người nhìn cô. Vào năm 10 tuổi, cô đã có ý tưởng tuyệt vời về việc cung cấp không gian cho những người cần một người bạn, cần một chút hỗ trợ, đồng hành hoặc sự ấm áp của một cái ôm.

Bé gái 9 tuổi đề nghị lắp đặt băng ghế tình bạn trong trường cho những ai cô đơn - Ảnh 2.

Bức thư đặc biệt (nguồn : @silvia VP)

Nguyên văn bức thư:

"Xin chào Ana, tôi ước rằng có một băng ghế tình bạn ở trong sân. Nó sẽ phải có nhiều màu sắc và với một dấu hiệu cho biết đó là băng ghế tình bạn. Nếu ai đó cảm thấy cô đơn và ngồi đó, những người khác có thể nhìn thấy anh ta và nói: "Bạn có muốn chơi với chúng tôi không?"

Ghế tình bạn

CẢM ƠN BẠN"

Khi Haizea phát hiện ra, cô ấy nghĩ rằng đó là một ý tưởng tốt để làm điều tương tự trong trường học của mình, vì vậy cô ấy đã viết một lá thư và đặt nó vào hộp thư gợi ý. Cô bày tỏ mong muốn thực hiện cùng một sáng kiến ​​và chỉ ra rằng băng ghế nên được tô màu và đặt trong sân chơi, để những đứa trẻ cảm thấy một mình có thể ngồi ở đó. Theo cách này, những người khác có thể đề nghị họ chơi với họ.

"Cô ấy đã quan sát và thấy rằng, mặc dù trường của cô ấy có nhiều học sinh, nhưng có một số bạn phải chơi một mình. Đó là lý do tại sao cô ấy cho rằng một băng ghế tình bạn sẽ là ý tưởng hay", ông Silvia nói.

Bé gái 9 tuổi đề nghị lắp đặt băng ghế tình bạn trong trường cho những ai cô đơn - Ảnh 3.

Điều ước của cô bé đã trở thành sự thật (nguồn: unnimedios.com.mx)

Nội dung của lá thư đã nhanh chóng được phổ biến trong trường học của cô. Khi mọi người biết đến ý tưởng này,họ đã rất vui mừng và xúc động. Thông qua việc này, chúng ta nhận ra một điều quan trọng là phải lắng nghe những đứa trẻ, bởi vì quan điểm của chúng về thế giới rất khác so với người lớn. Chúng ta phải cho chúng cơ hội thể hiện bản thân và nói lên suy nghĩ của chính mình, dưới hình thức một bức thư hay bằng bất kỳ phương tiện nào khác.

Sau khi nhận được yêu cầu, phải mất vài tuần để nó trở thành hiện thực. Nhà trường quyết định tôn trọng mọi ý kiến của Haizea trong bức thư, băng ghế đã được lắp đặt và bắt đầu thực hiện nhiệm vụ cao cả của mình.

Bé gái 9 tuổi đề nghị lắp đặt băng ghế tình bạn trong trường cho những ai cô đơn - Ảnh 4.

Chiếc ghế này đã nhận được những phản ứng tích cực từ những đứa trẻ (nguồn: sp.depositphotos.com)

Kể từ khi chiếc ghế xuất hiện, những đứa trẻ có những phản ứng rất tích cực. Sau đó, các giáo viên của trường đã giải thích các mục đích của băng ghế và rất hài lòng với tất cả những lợi ích tích cực mà ý tưởng này đã mang lại. Điều tốt nhất là Haizea đã can đảm chia sẻ mong muốn của mình, bằng cách cho những đứa trẻ khác thấy rằng chúng có thể bày tỏ ý tưởng của mình mà không sợ hãi hay xấu hổ, và bằng cách khiến chúng hiểu rằng việc có một không gian để chia sẻ là rất quan trọng đối với những người khác và hỗ trợ họ khi họ cần nhất.

Nguồn: sympa-sympa.com