Chuyên mục
Thể thao

Hai HLV, hai cựu tuyển thủ Việt Nam đá xéo nhau trên MXH vụ “thầy bóp cổ trò”: “Đừng để nó quay lại cắn”

HLV Trần Minh Chiến và Lê Phước Tứ đã có lời qua tiếng lại trên MXH sau vụ HLV Hứa Hiền Vinh (Phố Hiến) va chạm với hậu vệ Văn Huy (An Giang) ở vòng 6 Giải hạng Nhất 2020.

Ở trận đấu diễn ra chiều 7/7, Văn Huy đang chuẩn bị ném biên thì bất ngờ có một quả bóng lăn ra từ khu kỹ thuật Phố Hiến. Hậu vệ 20 tuổi thấy vậy đá ngược bóng trở lại, trúng một thành viên Phố Hiến. HLV Hứa Hiền Vinh lập tức lao tới túm gáy Văn Huy, dùng cùi chỏ dí vào cổ cầu thủ này. Một vài cầu thủ Phố Hiến cũng xông tới phản ứng.

Hai HLV, hai cựu tuyển thủ Việt Nam đá xéo nhau trên MXH vụ “thầy bóp cổ trò”: “Đừng để nó quay lại cắn” - Ảnh 1.

HLV Hứa Hiền Vinh túm gáy Văn Huy.

Hai HLV, hai cựu tuyển thủ Việt Nam đá xéo nhau trên MXH vụ “thầy bóp cổ trò”: “Đừng để nó quay lại cắn” - Ảnh 2.

Ông Vinh dùng cùi chỏ dí vào cổ Văn Huy.

Sự việc được bàn luận nhiều trên MXH sau đó. Đáng chú ý, HLV Trần Minh Chiến (Bà Rịa – Vũng Tàu), một thành viên cũ của Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ PVF, đăng 3 status nói về vấn đề này.

Vị HLV này viết: "Đừng để nó quay lại cắn. Chết đó" và "Hãy nhớ mình là người thầy". Thấy vậy, HLV Lê Phước Tứ đang công tác tại PVF đã vào bình luận và lời qua tiếng lại với ông Chiến.

HLV Lê Phước Tứ viết: "Anh em với nhau nên nói thẳng, còn không dám nói thì thôi nhé". HLV Trần Minh Chiến đáp lại: "Em tuổi gì em. À, Vinh nhờ em nói à. Nếu PVF mà đào tạo ra những người thầy như em và anh Vinh thì không còn gì để nói".

HLV Trần Minh Chiến liên tục đăng status và lời qua tiếng lại với Lê Phước Tứ trên MXH.

Những dòng trạng thái của HLV Trần Minh Chiến đăng vào tối 7/7 đều đã không còn xuất hiện vào sáng nay (8/7).

Ông Trần Minh Chiến sinh năm 1974 là tiền đạo trẻ xuất sắc một thời của bóng đá Việt Nam giai đoạn 1994 – 1996 nhưng sớm phải giải nghệ ở tuổi 22 vì chấn thương. Trong khi đó, Lê Phước Tứ sinh năm 1984, được xem là "trung vệ thép" của bóng đá Việt. Ông là trụ cột cùng đội tuyển Việt Nam vô địch AFF Cup 2008.

Ở sự việc diễn ra vào cuối trận Phố Hiến – An Giang, trọng tài chính sau đó dành cho HLV Hứa Hiền Vinh và Văn Huy mỗi người một thẻ vàng. Với Văn Huy, đó là thẻ vàng thứ hai và anh bị truất quyền thi đấu.

Được biết, Văn Huy từng ăn tập tại lò PVF và là học trò của HLV Hứa Hiền Vinh. Cả hai đều được đánh giá đã không giữ được sự kiềm chế trong pha bóng này dẫn đến hành động không đúng.

Tình huống xô xát giữa HLV Hứa Hiền Vinh và học trò cũ Văn Huy (10:30).