Chuyên mục
TV Show

Lập kỷ lục thành tích, MV Sơn Tùng vẫn vấp phải tranh cãi: “Chỉ tặng fan nên món quà làm vội, bình thường và quá dưới kỳ vọng?”

Mang về nhiều thành tích khi vừa lên sóng nhưng MV của Sơn Tùng M-TP vẫn không tránh khỏi những tranh cãi trái chiều từ netizen.

Chỉ trong vòng chưa đầy 24 giờ, cộng đồng mạng như sôi sục hơn bao giờ hết với sự trở lại của Sơn Tùng M-TP cùng MV "Có Chắc Yêu Là Đây". Với việc trở lại sau 1 năm vắng bóng kể từ MV "Hãy Trao Cho Anh", không quá khó hiểu khi vì sao đây đang là sản phẩm nhận được sự quan tâm nhiều nhất của khán giả. Sau 12 giờ lên sóng, MV comeback của Sơn Tùng M-TP đã xô đổ hàng loạt kỷ lục trước đó của người anh em tiền nhiệm cũng như rinh về cho mình những thành tích trên "mặt trận" quốc tế. 

SƠN TÙNG M-TP | CÓ CHẮC YÊU LÀ ĐÂY | OFFICIAL MUSIC VIDEO

Những thành tích mới nhất được chính công ty M-TP Entertainment công bố. 

Tuy nhiên, bên cạnh những lời khen ngợi có cánh dành cho sản phẩm "Có Chắc Yêu là Đây" thì cũng có nhiều ý kiến thẳng thắn đưa ra lời nhận xét không tích cực cho màn comeback sau 1 năm của Sơn Tùng M-TP. Dù đạt rất nhiều kỷ lục ấn tượng nhưng đa số lời khen dành cho sản phẩm lần này đều chỉ vỏn vẹn trong chữ "đẹp" và "dễ thương". Về mặt hình ảnh, liệu "Có Chắc Yêu Là Đây" có vượt qua được "Hãy Trao Cho Anh", có nâng tầm hơn "Chạy Ngay Đi"? Ca khúc mới có đánh dấu sự đột phá trong âm nhạc của Sơn Tùng, có hay và để lại dấu ấn như các sản phẩm trước? Sau 1 năm mới ra sản phẩm mới, đây là một bước tiến hay một bước lùi của Sơn Tùng trước thềm album cùng các dự án MV được hứa hẹn sẽ ra mắt rầm rộ suốt thời gian qua? Những đánh giá và câu hỏi này tuyệt nhiên chưa có lời giải đáp. Người ta chỉ thấy thành tích – vượt lên sản phẩm cũ qua một vài chỉ số cùng cảm giác "giải khát" sau thời gian dài chờ đợi và cuối cùng là đánh vào tâm lý "fanservice" – sinh nhật Tùng nhưng anh chàng lại có quà tặng fan. 

Dưới đây, 1 chủ đề thảo luận đã được đặt ra. Dù không trực tiếp nhắc tới MV của Sơn Tùng M-TP nhưng ai nấy cũng đều cho rằng, đây chính là quan điểm xoay quanh MV "Có Chắc Yêu Là Đây" – món quà mà Sơn Tùng dành tặng cho Sky ra mắt vào 20h ngày 5/7 đúng sinh nhật nam ca sĩ.

Lập kỷ lục thành tích, MV Sơn Tùng vẫn vấp phải tranh cãi: Chỉ tặng fan nên món quà làm vội, bình thường và quá dưới kỳ vọng? - Ảnh 4.

Chủ đề thảo luận đang nhận được rất nhiều ý kiến trái chiều

Dân tình đã "lật ngược" lại vấn đề và khẳng định không thể lấy lý do "quà tặng" để làm ra một sản phẩm không quá ấn tượng. 

Những con số về thành tích, việc Sơn Tùng M-TP xô đổ kỷ lục là điều không thể phủ nhận. Nhưng những điều này không thể che lấp đi sự thật rằng sản phẩm của Sơn Tùng M-TP lần này chưa đủ để làm thoả mãn sự chờ đợi suốt thời gian qua. Không ít những "fan cứng" của nam ca sĩ cũng có ý kiến rằng ca khúc lần này không đột phá, hình ảnh dễ thương nhưng cũng dễ quên và bài hát không hay, không đọng lại. Nếu nói một cách phũ phàng thì sản phẩm lần này cả về mặt âm nhạc, hình ảnh, mức độ đầu tư đều không như kỳ vọng với một Sơn Tùng M-TP luôn bùng nổ và khó đoán.

Cũng không ít ý kiến cho rằng sản phẩm này mang đúng tính chất của việc "làm nền" cho các MV sau đó. Đề tài hiện đang được thảo luận vô cùng sôi nổi.

Hàng loạt tranh cãi trái chiều về MV "Có Chắc Đây Là Yêu" của Sơn Tùng M-TP:

Lập kỷ lục thành tích, MV Sơn Tùng vẫn vấp phải tranh cãi: Chỉ tặng fan nên món quà làm vội, bình thường và quá dưới kỳ vọng? - Ảnh 5.

"Đẹp" và "dễ thương" là những tính từ về MV của Sơn Tùng nhưng bài hát thì khẳng định không hay.

Lập kỷ lục thành tích, MV Sơn Tùng vẫn vấp phải tranh cãi: Chỉ tặng fan nên món quà làm vội, bình thường và quá dưới kỳ vọng? - Ảnh 6.

Sản phẩm được đánh giá là không đầu tư như các MV trước.

Lập kỷ lục thành tích, MV Sơn Tùng vẫn vấp phải tranh cãi: Chỉ tặng fan nên món quà làm vội, bình thường và quá dưới kỳ vọng? - Ảnh 7.

"Giai điệu đều đều như ca khúc flop của Sunmi" là nhận xét thẳng thắn của một khán giả.

Lập kỷ lục thành tích, MV Sơn Tùng vẫn vấp phải tranh cãi: Chỉ tặng fan nên món quà làm vội, bình thường và quá dưới kỳ vọng? - Ảnh 8.

Hay có người cho rằng đây chỉ là một sản phẩm làm nền cho các MV sau.

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy MV "Có Chắc Yêu Là Đây" của Sơn Tùng thế nào?

Bạn có thể chọn nhiều mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.